ข่าวดีที่สุดสำหรับคนเป็นเบาหวาน เนื่องจากโดยปกติแล้ว การจะทดสอบน้ำตาลจะต้องทดสอบจาก การเจาะเลือดเท่านั้น ซึ่งแม้ว่า จะมีเทคโนโลยี สำหรับการเช็คระดับน้ำตาลจากเหงื่อของมนุษย์ก็ตาม

เช็คเบาหวานด้วยเลือด – ของเก่า ที่อาจไม่ได้ใช้อีกต่อไป

การเช็คเบาหวานโดยการเจาะเลือดที่ปลายนิ้วนั้น เป็นเรื่องที่เจ็บตัว ไม่สบายตัว และ ไม่สะดวกสำหรับผู้ที่ป่วยเป็นโรคเบาหวาน แต่ต่อจากนี้ไปมันจะเป็นเรื่องในอดีตที่ไม่ต้องใช้กันอีกต่อไปแล้ว

ข่าวล่าสุดจาก UKTN จากประเทศอังกฤษ ทำให้ประชากรที่เป็นเบาหวานมากถึง 4.7 ล้านคนในประเทศดีใจเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากมีบริษัท Startup บริษัทหนึ่ง ที่สามารถใช้เครื่องแสกนม่านตาแล้วรู้ได้ทันที ว่าเป็นเบาเหวานหรือไม่ หรือระดับน้ำตาลในเลือดเป็นอย่างไร?

บริษัทที่ว่านี้ใช้ชื่อว่า Occuity เป็นบริษัที่ได้เงินทุนวิจัย เพื่อสำหรับการวิจัยและผลิต เครื่องมือทางการแพทย์ที่ใช้ชื่อว่า Occuity Indigo ซึ่งเป็น เครื่องมือที่ไม่จำเป็นต้องใช้เจาะเลือด แต่ทำงานในลักษณะ Optical Glucose Meter นั่นเอง

โรคต้อ โรคสายตาสั้น และ เบาหวาน

ผู้นำทีมวิจัย การทำเครื่อง Occuity Indigo ไม่ใช่ใครที่ไหน นั่นก็คือ Daniele De Luliis ผู้ซึ่งมีประสบการณ์การทำงานกับ Apple มามากกว่า 27 ปี ซึ่งเค้ากล่าวว่า

“เราได้เจอกับโรคเบาหวานมากันเป็นศตวรรษแล้ว และการเจาะเลือดหาเบาหวาน เป็นเรื่องที่เจ็บตัว ดังนั้น Occuity Indigo จะเป็นอีกหนึ่งทางเลือก สำหรับผู้ป่วยเบาหวาน ซึ่งจะเป็นตัวชี้วัดระดับ Glucose ในเลือด และไม่เจ็บตัว ด้วย”

สำหรับการทำงานของมันจะเป็นวิธีแบบ ไซด์ไลน์ หรือ วิธีที่หลีกเลี่ยง การเจาะเลือดเพื่อหาระดับน้ำตาล โดยเครื่องตัวนี้จะ Scan Concentration of Advanced Glycation End-Products (AGEs) ที่ก่อตัวขึ้นจากระดับน้ำตาล ที่ดวงตา ผสานกันกับการทำงานของ การประมวลผลผ่าน Artificial Intelligence นั่นเอง


สำหรับคนที่ต้องการมีสุขภาพดี ยืดอายุเซลล์ อาจต้องหันมาลองใช้ Sharisma สินค้า คอลลาเจนที่มี Telos95 ซึ่งได้การรับรองจากสหรัฐอเมริกา เพื่อลดระดับน้ำตาลในเลือด และ เสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง

By Jeremy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *